Chuyên gia khuyên khi cắt tỉa cây nên chú ý trên cây “Có trứng kiểu này không”, thứ nở ra từ trứng khiến cho người ta không khỏi ngạc nhiên!

2018-01-20
Anna

Thiên nhiên ban tặng sự sống cho vạn vật, nhưng đôi khi con người lại chọn phá hủy tự nhiên chỉ vì những lợi ích ngắn hạn. Tổ chức bảo vệ loài cá và động vật Hoa Kỳ (USFWA) gần đây có đăng một bài viết lên Facebook, hi vọng khi xuân đến, mọi người có thể chú ý một tí ở những khu vườn có chiếc tổ chim nào hay không, vì đó chính là tổ của chim hummingbird (họ chim ruồi)!

 

▼Tổ chức USFWA đã chia sẻ những hình ảnh của nhiếp ảnh gia Kelly Campbell, thoạt nhìn không có gì đặc biệt, trong hình chỉ có một nhành cây, và có một tổ chim rất nhỏ trên cành, quan trọng là tổ chim không có tới 3 quả trứng. Đây chính là tổ chim hummingbird!

 

▼“Trứng của chim hummingbird rất nhỏ chỉ bằng một viên đường phèn. Khi bạn có ý định cắt tỉa cây khi xuân về thì hãy chú ý xem có tổ chim nào không nhé!” – Chuyên gia bảo hộ nói.

 

▼Chim hummingbird phân bố khắp châu Mỹ, từ phía Bắc Alaska cho đến Nam Cali, đặc biệt là vào mùa hạ có thể thấy được chúng. Chúng rất thích các khu vườn thật nhiều hoa và mật ong – thức ăn chính của loài chim này. Ngoài ra, chúng có thể di chuyển và tụ họp lại nếu như chúng cảm thấy nơi đó thoải mái!

 

▼Chúng làm tổ trên mạng nhện, các lá cây và rêu. Chim mẹ chỉ có thể sinh ra hai quả trứng và vì nó quá nhỏ để có thể chú ý đến cho nên số lượng chim này rất ít.

 

▼Chim hummingbird còn có tên gọi là “Nữ thần của các khu rừng”, khi bay chúng sẽ tạo dáng rất đẹp. Vì thế vào khoảng mùa xuân – hạ, bạn hãy kiểm tra xem có tổ của loài chim này trong khu vườn của mình không nhé!

 

▼Loài chim bé nhỏ này có thể trọng chưa đến 2 gram, đây là loài chim nhỏ nhất thế giới. Ngoài châu Mỹ ra, chúng còn có thể phân bố khắp nơi trên thế giới vì thế khả năng thấy được chúng là rất cao! Nếu như có cơ hội thấ được tổ chim nhỏ nhỏ trên cành cây thì bạ có thể biết được là tổ chim hummingbird rồi nhé!

Bình luận

Tin tức hấp dẫn gần đây