Cô gái 18 tuổi đến bệnh viện phá thai trong "35 tuần tuổi" nhưng ba ngày sau đó phát hiện y tá lấy "thai chết" đem đi bán...

2018-01-16
Ted

Trẻ sơ sinh sau khi bị phá thai có thể sẽ bị đem đi bán. Lili, cô gái 18 tuổi ở nội Mông Cổ, Trung Quốc, đã đi phá thai khi đứa bé trong bụng chỉ được khoảng 6 tháng. Cô đã nhận được điện thoại của cảnh sát ba ngày sau khi phẫu thuật và nói rằng con cô vẫn còn sống và bị y tá đem đi tặng cho người khác...

 

▼Vào tháng 4 năm 2013, cô gái trẻ Lili, sống ở Chifeng, Nội Mông Cổ, tại vì còn trẻ thiếu hiểu biết đã mang thai ngoài ý muốn, cô đi phá thai cùng với anh trai cho đến khi đứa bé trong bụng cô được 35 tuần tuổi. Trong lúc kiểm tra thai phụ, cô y tá Liang Xiaohua phụ trách khoa sản phát hiện rằng con của LiLi có thể sẽ có cơ hội sống sót sau phẫu thuật. (hình dưới đây chỉ mang tính chất minh họa)

 

Trước khi Lili vào phòng phẫu thuật, y tá Liang Xiaohua đã gọi trước cho người anh họ Wenmou kết hôn nhưng chưa có con và nói với anh rằng: "Nếu anh muốn có con thì hãy đến Chifeng." Wenmou hỏi là trai hay gái, Liang Xiaohua nói là chưa sinh ra nên chưa biết.

Sau khi Lily thuận lợi phá thai, trả xong tiền phẫu thuật. Bác sĩ cho rằng đứa bé cho là nhợt nhạt, không có hơi thở và không có sự phản chiếu của sinh mạng và cho rằng đứa bé đã chết. Liang Xiaohua tiếp nhận "xác đứa bé" bó vào trong túi và đặt nó trong một khu vực dành riêng cho chất thải y tế của bệnh viện.

 

▼Sau đó không lâu bỗng dưng nghe tiếng bé khóc, Liang Xiaohua nhanh chóng lấy đứa bé ra khỏi túi nhựa, hút đờm và cho oxy cho đứa bé, cắt dây rốn, và cho uống một ít nước đường. Chờ cho đến khi anh họ Wenmou và vợ đến nơi, họ định cho Liang Xiaohua một số tiền, nhưng cô từ chối, và tặng trực tiếp đứa bé cho họ.

 

Sau đó, vì hàng xóm phát hiện nhà của Wenmou có một đứa trẻ không rõ thân phận, họ bèn báo cảnh sát, sau đó điều tra ra thì ra đây là đứa bé của Lili. Sau đó cô cảm động nói rằng, nếu lúc đó không phải nhờ những dân làng hảo tâm giúp đỡ báo án thì cô suốt đời cũng không biết con cô còn sống.

Lily yêu cầu cảnh sát cho biết nơi cất con của cô, nhưng thái độ của cảnh sát đột nhiên trở nên rất tiêu cực và không muốn đáp ứng yêu cầu của cô. Sau đó khi điều tra và phát hiện thủ phạm là y tá Liang Xiaohua đã bắt cóc con của cô nên mới quyết định nộp đơn tố cáo. 

 

▼Lili nhờ đế sự trợ giúp chính quyền nhưng thất bại, cuối cùng phải đưa tin cho các chương trình tin tức truyền hình, cho dư luận mới bắt đầu lòi ra trước công chúng. Cho đến tháng 1 năm 2014, y tá Liang Xiaowen đã bị bắt vì tội bắt cóc, Lili yêu cầu cô bồi thường phí luật sư, chi phí y tế, phí an ủi tinh thần, phí nuôi dưỡng, tất cả gần 500 triệu USD.

 

Liang Xiaohua sau khi vô tù, Lili vẫn không nhận được tiền bồi thường. Sau đó, sĩ quan cảnh sát đã bị kết án vì không làm tròn nhiệm vụ, bên bệnh viện phụ sản cũng bị kết án về hành vi sai trái. Vụ án đã chính thức kết thúc vào tháng 5 năm 2017.

Mặc dù y tá Liang Xiaohua bất hợp pháp tặng thai nhi sau khi sinh cho người khác, nhưng một số cư dân mạng chỉ ra rằng hành động của cô đã cứu sống một sinh mạng, với kết cuộc như thế này thì thực sự đúng là phức tạp.

Nguồn: Dailymail

Bình luận

Tin tức hấp dẫn gần đây