Khen ngợi thay vì trách mắng, 5 năm sau cả trường đều ngạc nhiên trước sự thay đổi này

2018-03-15
Ted

Số trường dạy lái xe ở Nhật đã giảm mạnh trong những năm gần đây. Năm 1992, số sinh viên tốt nghiệp là 2,55 triệu, so với 1,56 triệu năm trước. Trong những trường hợp như vậy, một trường học lái xe ở huyện Mie được đánh giá cao. Không chỉ có số sinh viên ngày càng tăng, những sinh viên tốt nghiệp ít có khả năng bị thiệt mạng do các vụ tai nạn xe hơi cũng giảm một nữa, chỉ có thể nói là một phép lạ.

 

 

Koichi Kato, đại diện của trường lái xe, tiết lộ bí quyết của mình, chíng là "Khen ngợi." Cách đây vài năm, Koichi Kato đi du lịch ở Hawaii và phát hiện những huấn luyện viên trượt tuyết địa phương đã khen ngợi là chính trong lúc giảng dạy và rất kiên nhẫn. Ngược trường dạy lái xe, giáo viên chỉ biết chỉ ra những sai sót và khuyết điểm của sinh viên, thường xuyên trách mắng, làm cho sinh viên có áp lực rất là lớn.

Năm 2013, Koichi Kato yêu cầu thay đổi phong cách của trường học và chuyển sang phương pháp khen ngợi khi giảng dạy. Tất cả các giáo viên trong trường phải vượt qua bài kiểm tra về "Khen ngợi" và kết quả là ngay lập tức. Trong một nền kinh tế chậm chạp, số học sinh lái xe tăng lên 30% và tỷ lệ tai nạn của sinh viên tốt nghiệp cũng giảm hơn 50%.

 

▼Vì "phương châm khen ngợi", các giáo viên của trường cũng thay đổi suy nghĩ và bắt đầu đánh giá cao những điểm mạnh của học sinh. Trường này cũng được đề cử là "trường ca ngợi để học lái xe." Để chuyển tiếp văn hoá ca ngợi, ông thành lập chi nhánh Hiệp hội các nhà ca ngợi tại trường. Ngoài trường lái xe toàn quốc, ngay cả doanh nghiệp, nhà thờ, đại diện trường đại học cũng đến viếng thăm và làm theo.

Koichi Kato cũng xuất bản một cuốn sách gọi là "Trường ca ngợi Lái xe" để chỉ cách bồi dưỡng động lực. " Ông nói trong sách: "Bầu không khí trông rõ ràng hơn, như bạn thấy, nụ cười trên khuôn mặt của mọi người đều khác hẳn và có thể khuyến khích học sinh có thái độ tích cực học hỏi."

Ông Nobutaka Tsubota, người sáng lập trung tâm dạy kèm và cũng là người đã giám chế cuốn sách này rất đồng ý với quan điểm này và nói rằng một số doanh nghiệp đã từng thử nghiệm chia công nhân thành hai nhóm ca ngợi và nhóm làm việc bình thường để so sánh hiệu quả của họ. kết quả là hiệu suất công việc tăng hơn 2 lần trước đó hoặc thậm chí 3 lần.

 

▼Trung tâm dạy kèm của Nobutaka Tsubota cũng là một ví dụ điển hình, ông theo đuổi nền giáo dục ca ngợi, có những nữ học sinh trung học có thành tích kém đã đạt thành tích tốt và được nhận vào học tại trường đại học tư thục Keio ở Nhật Bản sau khi học lớp của ông. Ông đã viết câu chuyện này vào cuốn sách "Câu chuyện của nữ sinh xinh đẹp đã đậu vào trường đại học Keio" và cũng được chuyển thể thành phim điển ảnh "trung tâm dạy kèm kỳ tích"  (Flying colors).

 

"Khen ngợi" nói dễ hơn làm. Ông yêu cầu gia sư trong lúc giảng dạy, ngay cả khi chỉ có một lần cũng phải khen ngợi đánh giá cao sinh viên. Nhưng vẫn có nhiều người chưa làm được điều đó và chưa tìm thấy một cái gì đó để khen ngợi. Nên vậy, họ phải học tập phương pháp khen ngợi.

Phương pháp thực hành của Koichi Kato là "một nhóm 2 người, thực hành một phút không ngừng ca ngợi lẫn nhau", phương pháp của Nobutaka Tsubota là "tìm 20 ưu điểm từ người khác." Họ tin rằng sẽ ngày càng có nhiều người nắm vững phương pháp giáo dục khen ngợi và sẽ có nhiều đột phá về bản thân, thế giới sẽ có một thay đổi tốt hơn. 

Hãy thử khen ngợi người khác, và sau một thời gian bạn sẽ thấy rằng thế giới thực sự trở nên tốt hơn.

Nguồn: Livedoor

Bình luận

Tin tức hấp dẫn gần đây