Tuyển thủ thế vận hội mùa đông đã nỗ lực cứu khoảng 90 con chó lấy lại tự do cho chúng ở Nam Hàn

2018-03-16
Ted

Thời gian gần đây, mọi người đều quan tâm đến Thế vận hội mùa đông PyeongChang. Ngoài việc tham gia một cách nghiêm túc vào cuộc thi, người tham gia cũng chú ý đến các vấn đề khác. Gần đây, tuyển thủ trượt tuyết tự do người Mỹ Gus Kenworthy cùng với bạn trai và Hiệp hội Nhân đạo quốc tế (Humane Society International) đã đến trại nuôi chó ở Hàn Quốc.

 

 

▼Có rất nhiều lồng chó thấp ngắn, bẩn và lộn xộn trong trại chó, và những con chó trong lồng bị suy dinh dưỡng nghiêm trọng và buồn bã. Gus rất đau lòng vì anh và bạn trai đã nhận nuôi một con chó và đặt tên nó là Beemo. Hiệp hội Nhân đạo quốc tế đã mua trang trại này và buộc phải đóng cửa, trong đó khoảng 90 con chó sẽ được gửi đến Hoa Kỳ, Canada, chờ đợi được nhận nuôi.

 

▼Nhiều nhà hàng phổ biến bán các món ăn làm từ "thịt tươi" (개고기), khoảng 2,5 triệu "thịt chó" được giết mổ mỗi năm. Gus nói: "Tôi không nên áp đặt văn hóa phương Tây vào người dân ở đây, nhưng cách xử lý động vật này là vô nhân đạo!" Trong Thế vận hội mùa đông Sochi cuối cùng, anh đã cứu sống một số co chó hoang xém bị giết.

 

▼Hàn Quốc đã thông qua lệnh bảo vệ động vật vào năm 1991, nhưng lại không ngăn cấm thảm sát "chó", chỉ đơn giản là cấm giết thú vật. Trong những pháp án liên quan giết hại gia súc lại không có trường hợp giết chó. Nói cách khác, Hàn Quốc không có bất kỳ quy tắc nào về giết mổ thịt chó, và nhiều người sẽ giết chết chó một cách tàn khốc, như đánh chúng ̣đến chết.

 

▼Những người thích ăn "thịt tươi" nghĩ rằng thịt chó, giống như các động vật khác, cần phải có những luật và quy định có liên quan. Những người chống lại việc ăn "thịt ngọt" nghĩ rằng ăn thịt chó nên hoàn toàn bị cấm. Theo một cuộc khảo sát năm 2007, 59% thanh thiếu niên dưới 30 tuổi không ăn thịt chó.

 

Chó là bạn tốt của chúng ta, có thể một ngày nào đó trong tương lại, cái gọi là "truyền thống" ăn thịt chó sẽ thực sự biến mất.

Nguồn: Unilad

Bình luận

Tin tức hấp dẫn gần đây